Thánh SIM có nguy cơ bị "khai tử" kể từ tháng 1/2019

Vietnamobile cho biết sẽ tập trung vào Siêu Thánh Sim nên nhà mạng này sẽ ngừng cung cấp gói cước Thánh Sim trên thị trường từ tháng 1/2019.

Trong suốt thời gian vừa qua, với gói cước data không giới hạn của Thánh SIM tới từ Vietnamobile đã được rất nhiều người dân sử dụng và hưởng ứng. Nhưng tình hình có thể thay đổi theo chiều hướng bất lợi khiến Thánh SIM sẽ bị dừng triển khai trong thời gian tới.

Theo thông tin từ ICTnews đăng tải thì:

Ông Trần Duy Hải, Cục Phó cục Viễn thông cho ICTnews hay là Cục đã có văn bản yêu cầu Vietnamobile giải trình về vụ Thánh SIM do có dấu hiệu vi phạm về quản lý giá cước viễn thông.

Trước đó Cục Viễn thông đã có văn bản gửi Vietnamobile dừng triển khai bộ hòa mạng trả trước Thánh SIM do có dấu hiệu vi phạm về quản lý giá cước viễn thông. Ông Trần Duy Hải cho biết: “Cục Viễn thông đang yêu cầu Vietnamobile phải sớm báo cáo về việc triển khai gói cước Thánh SIM này”.

Cục Viễn thông đang yêu cầu Vietnamobile phải sớm báo cáo về việc triển khai gói cước Thánh SIM này

Trước đó, Vietnamobile tung ra chiến dịch “phê không tưởng” với “Thánh SIM” được chính thức công bố vào ngày 5/1/2018 tại Nha Trang. Đây là chiến dịch mà nhà mạng này đưa ra nhằm mục tiêu cách mạng hoá thị trường viễn thông Việt Nam với các ưu đãi đột phá dành cho người dùng di động. Theo đó, “Thánh SIM” là bộ hoà mạng mới của Vietnamobile hoàn toàn miễn phí dữ liệu (data) không giới hạn.

Giá bán lẻ của bộ hoà mạng này là 40.000 đồng và để hưởng ưu đãi này khách hàng chỉ cần nạp thẻ từ 20.000 đồng/tháng. Số tiền nạp thẻ khách hàng có thể dùng để sử dụng cho các dịch vụ di động khác như gọi, tin nhắn, dịch vụ giá trị gia tăng... Bên cạnh ưu đãi hoàn toàn về dữ liệu, “Thánh SIM” cũng ưu đãi về giá cước thoại, với mức giá cho nội và ngoại mạng rẻ nhất trên thị trường hiện nay, 680 đồng/phút.

Ngoài ra “Thánh SIM” cũng cho người dùng nhiều ưu đãi trong những lần nạp thẻ tiếp theo. Theo đó khách hàng nạp thẻ 20.000 đồng sẽ được miễn phí data trong 1 tháng tiếp theo, 50.000 đồng - 100.000 đồng sẽ được miễn phí trong 3 tháng và từ 100.000 đồng trở lên sẽ được miễn phí data tới 6 tháng.

Cục Viễn thông đang yêu cầu Vietnamobile phải sớm báo cáo về việc triển khai gói cước Thánh SIM này

Theo đại diện Vietnamobile cho biết, hiện việc ưu đãi này chỉ áp dụng cho thuê bao mới đăng ký dùng “Thánh SIM”, riêng với các thuê bao khác muốn sử dụng những ưu đãi này cần phải liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng để được hỗ trợ.

Trước Tết Nguyên Đán 2018, bà Elizabete Fong, Tổng Giám đốc Vietnamobile cho biết, cách đây một tháng, Vietnamobile đã cho ra mắt “Thánh SIM” với lưu lượng data không giới hạn lần đầu có mặt tại thị trường Việt Nam. Đây được xem như một minh chứng cho lời hứa của Vietnamobile đối với người dùng Việt sẽ đem đến cho họ những trải nghiệm tự do không tưởng. Hơn 1 triệu chiếc "Thánh SIM" được bán ra thị trường.

Với con số tăng trưởng khách hàng sau khi tung ra "Thánh SIM", Vietnamobile đã tạo nên làn sóng mới trên thị trường di động. Việc Vietnamobile tung ra "Thánh SIM" cũng tương tự như việc Beeline (Gtel hiện nay) tung ra gói cước ấn tượng mang tên Big Zero hay gói cước Tỷ phú.

Thánh sim sẽ bị khai tử?

Rõ ràng, những mạng di động nhỏ muốn có sự đột phá sẽ phải có những gói cước mang tính đột phá cho người dùng. Tuy nhiên, những gói cước mang tính đột phá này sẽ nặng tính thu hút thuê bao hơn là đem lại lợi nhuận tốt cho nhà mạng.

Việc những gói cước siêu rẻ được xem là vũ khí của các mạng nhỏ bởi họ không có những thế mạnh như các mạng di động lớn. Tuy nhiên, việc các mạng di động tung ra gói cước sáng tạo, nhưng cũng phải tuân thủ các quy định về giá cước và khuyến mãi. Hiện cũng có một số nhà mạng cũng đang tung ra gói cước data siêu khủng. Một nhà mạng di động lớn bình luận rằng những gói cước như vậy không biết còn đâu lợi nhuận để tái đầu tư nữa. Trong cuộc họp mới đây với các chuyên gia nước ngoài về quản lý thị trường viễn thông, Cục Viễn thông đã thừa nhận thị trường đang có những gói cước 4G mang tính “hủy diệt” lẫn nhau.

Mới đây, một tài khoản trên Facebook đã chia sẻ hình ảnh chụp một văn bản của Cục Viễn thông yêu cầu Vietnamobile dừng triển khai gói cước Thánh SIM.

1

Nếu như thông tin này là sự thật thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người dùng sẽ thấy hụt hẫng cũng như tiếc nuối vì đã nạp một số tiền lớn để được hưởng khuyến mãi trong thời gian dài nhưng lại bị hết hạn quá sớm.

Làm sao để vẫn dùng gói Thánh Sim khi Vietnamobile tuyên bố dừng bán?

Theo đó, người dùng mới muốn "dùng tẹt" với cước 20.000 đồng/tháng thì cần mua SIM và kích hoạt tại trước ngày 1/1/2019, còn các thuê bao Thánh Sim đang hoạt động chỉ cần đảm bảo nạp tiền đầy đủ.

Cục Viễn thông đang yêu cầu Vietnamobile phải sớm báo cáo về việc triển khai gói cước Thánh SIM này

Những người dùng hiện tại của Thánh Sim sẽ không bị ảnh hưởng về quyền lợi. Người dùng hiện tại của Thánh Sim được giữ nguyên quyền lợi hoàn toàn miễn phí dữ liệu khi duy trì việc nạp thẻ tốt thiểu 20.000 đồng hằng tháng hoặc có thể nâng cấp lên Siêu Thánh Sim để được ưu đãi miễn phí gọi thoại và dữ liệu với mức nạp thẻ tối thiểu 40.000 đồng/tháng.

Từ khi ra mắt vào tháng 1/2018, Thánh Sim đã tạo nên cuộc cách mạng trong thị trường viễn thông di động Việt Nam về giá cước và miễn phí hoàn toàn phí dữ liệu. Trên nền tảng của Thánh Sim, Vietnamobile phát triển Siêu Thánh Sim tích hợp thoại và dữ liệu, cung cấp gói dữ liệu 4G không giới hạn (tương đương 4GB/ngày), miễn phí thoại và tin nhắn nội mạng, phí thoại ngoại mạng chỉ 550 đồng/phút - một trong những mức giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

Nguồn từ : thegioididong.com

Có thể bạn quan tâm

1PN - 60m2 - Tân Hưng - Lotte - Lê văn lương Q7

1PN - 60m2 - Tân Hưng - Lotte - Lê văn lương Q7

Căn Hộ Hoàng Anh Gia Lai 1, P. Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh - Quận 7, Hồ Chí Minh

6 triệu 500 ngàn / tháng - Diện tích 60 m2 - 15 seconds ago

Căn hộ quận 1 có máy giặc gần đại học nhân văn

Căn hộ quận 1 có máy giặc gần đại học nhân văn

Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh - Quận 1, Hồ Chí Minh

8 triệu / tháng - Diện tích 60 m2 - 4 minutes ago

Studio Máy Giặt Riêng Đ. Lê Văn Sỹ Quận 3_Kế Ga Sài Gòn_Vong Xoay Dân Chủ_Hồ Con Rùa_Chợ Tân Định

Studio Máy Giặt Riêng Đ. Lê Văn Sỹ Quận 3_Kế Ga Sài Gòn_Vong Xoay Dân Chủ_Hồ Con Rùa_Chợ Tân Định

Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Hồ Chí Minh - Quận 3, Hồ Chí Minh

5 triệu 500 ngàn / tháng - Diện tích 28 m2 - 28 minutes ago

🌟 Căn hộ cho thuê studio quận 10 gần Vạn Hạnh Mall, Đh. HUFLIT, chợ Nhật Tảo

🌟 Căn hộ cho thuê studio quận 10 gần Vạn Hạnh Mall, Đh. HUFLIT, chợ Nhật Tảo

436a đường 3/2, 12, Quận 10, Hồ Chí Minh - Quận 10, Hồ Chí Minh

8 triệu 500 ngàn / tháng - Diện tích 35 m2 - 30 minutes ago

CHO THUÊ PHÒNG TRỌ SV

CHO THUÊ PHÒNG TRỌ SV

3 Nguyễn Mỹ Ca, P. Hiệp Tân, Tân Phú, Hồ Chí Minh - Cai Lậy Và Tân Phú Đông, Hồ Chí Minh

2 triệu 500 ngàn / tháng - Diện tích 22 m2 - 37 minutes ago

CHO NỮ THUÊ PHÒNG CÓ MÁY LẠNH GIÁ RẺ MẶT TIỀN ĐƯỜNG NGÔ QUYỀN, PHƯỜNG 11, QUẬN 5

CHO NỮ THUÊ PHÒNG CÓ MÁY LẠNH GIÁ RẺ MẶT TIỀN ĐƯỜNG NGÔ QUYỀN, PHƯỜNG 11, QUẬN 5

Ngô Quyền, 11, Quận 5, Hồ Chí Minh - Quận 5, Hồ Chí Minh

3 triệu 500 ngàn / tháng - Diện tích 20 m2 - 58 minutes ago

DUPLEX FULL NỘI THẤT NGAY COOPMART CỐNG QUỲNH Q1

DUPLEX FULL NỘI THẤT NGAY COOPMART CỐNG QUỲNH Q1

Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh - Quận 1, Hồ Chí Minh

10 triệu 500 ngàn / tháng - Diện tích 35 m2 - 2 hours ago

Căn hộ quận 5 full nội thất gần đại học Sài gòn...

Căn hộ quận 5 full nội thất gần đại học Sài gòn...

5 Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh - Quận 5, Hồ Chí Minh

5 triệu / tháng - Diện tích 30 m2 - 9 hours ago