CHUYỂN ĐỔI 11 SỐ VỀ 10 SỐ TẠI Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV)

Căn cứ theo Quyết định số 798/QĐ-BTTTT của Bộ Thông Tin & Truyền Thông (BTT&TT) ban hành ngày 25/05/2018 về việc chuyển đổi mã mạng di động Khách hàng cá nhân, theo đó bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 15/09/2018 sẽ chuyển đổi thuê bao từ 11 số thành 10 số.

Thông tin báo chí số 21/2018: BIDV đã mở 3 kênh chuyển đổi thông tin số ĐTDĐ 11 số sang 10 số ( 14/09/2018 )  
Theo Quyết định 798/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về kế hoạch chuyển đổi mã mạng, các thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển đổi sang 10 số từ ngày 15/09/2018. Điều này sẽ tác động đến nhiều hoạt động liên quan của chủ sở hữu thuê bao, trong đó có việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng. Nhằm chủ động trong hoạt động, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hoàn thành việc xây dựng giải pháp hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thông tin số điện thoại di động 11 số sang 10 số, đảm bảo mọi hoạt động của khách hàng diễn ra thông suốt.

Như đã biết, trong giao dịch thời đại ngân hàng số, số điện thoại của khách hàng đang ngày càng trở nên quan trọng, là căn cứ để nhận biết và xác thực khách hàng; thông qua việc khách hàng sử dụng số điện thoại để đăng nhập và nhận tin nhắn mật khẩu xác nhận phục vụ thực hiện các giao dịch điện tử. Ý thức được tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số điện thoại khách hàng, ngay khi nhận được thông tin của Bộ TT&TT, BIDV đã nhanh chóng khảo sát hệ thống và xây dựng phương án chuyển đổi số điện thoại khách hàng.

BIDV hiện có hàng triệu khách hàng có số điện thoại di động 11 số cần chuyển đổi. Đặc biệt, BIDV xác định cần hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi, an toàn để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng cũng như đảm bảo độ an tâm của khách hàng trong việc cập nhật, chỉnh sửa, bảo mật thông tin. BIDV mong muốn giảm thiểu tối đa thời gian đi lại và chi phí phát sinh của khách hàng.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước, BIDV đã hoàn thành công cụ hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thông tin thuê bao di động 11 số sang 10 số theo 03 kênh, cụ thể như sau:

1.     Đổi số qua website đăng ký trực tuyến www.bidv.com.vn: Khách hàng đăng nhập trang chủ của BIDV tại địa chỉ https://ebank.bidv.com.vn/ và chọn vào mục đổi số điện thoại ngay trên trang chủ. Khách hàng thực hiện nhập thông tin cá nhân (Tên, Số CMND, Số điện thoại 11 số, Số điện thoại nhận mã xác thực, Email nếu có). Ngân hàng sẽ thực hiện kiểm tra, yêu cầu các thông tin khai báo phải khớp đúng với các thông tin đang lưu trữ trên hệ thống bao gồm Tên, số CMND, số điện thoại 11 số. Số điện thoại nhận mã xác thực phải là chính số điện thoại 11 số khách hàng đã đăng ký với BIDV hoặc số điện thoại 10 số đã được chuyển đổi theo quy tắc của Bộ TT&TT. Nếu tất cả các thông tin là chính xác, hệ thống sẽ gửi mã xác thực đến khách hàng. Sau khi khách hàng nhập mã xác thực, hệ thống sẽ kiểm tra xác nhận và thực hiện thay đổi số điện thoại khách hàng.

2.     Đổi số qua tổng đài tin nhắn: Khách hàng gửi tin nhắn từ số điện thoại 11 số đã đăng ký tại BIDV hoặc số điện thoại 10 số đã được chuyển đổi theo quy tắc của Bộ TT&TT theo cú pháp BIDV CNMM [HOVATEN](Họ-và-tên-viết-liền-không-dấu) [Số-CMND] gửi 8149 để thay đổi thông tin. Ví dụ: Soạn cú pháp: BIDV CNMM NguyenVanAnh 123456789, sau đó gửi 8149.

(Trường hợp thông tin khách hàng cung cấp không chính xác, hệ thống sẽ gửi thông báo trên website hoặc đến số điện thoại khách hàng)

3.     Đổi số trực tiếp tại quầy giao dịch: Khách hàng đến các điểm giao dịch của BIDV và đề nghị thay đổi thông tin theo hướng dẫn.

Trong khoảng 5-7 phút kể từ khi khách hàng đề nghị cập nhật thành công và số điện thoại đã được nhà mạng hoàn thành chuyển đổi (theo kế hoạch) sau 01 ngày, hệ thống của BIDV sẽ tự động thay đổi số điện thoại khách hàng trên tất cả các kênh, chương trình giao dịch và có tin nhắn xác nhận đến khách hàng đã thay đổi số điện thoại thành công (đối với các hệ thống cần phối hợp đồng bộ việc cập nhật thông tin với các đơn vị khác như ví điện tử, bankplus… BIDV sẽ có tin nhắn, thông báo riêng cho khách hàng khi sử dụng đầu số mới).

Với những Khách hàng gửi đề nghị chuyển đổi số điện thoại trước thời gian chuyển đổi của nhà mạng, chương trình của BIDV sẽ lưu yêu cầu đến sau ngày chuyển đổi của nhà mạng 01 ngày và thực hiện cập nhật.

BIDV là một trong những ngân hàng đầu tiên hoàn thành tất cả các công việc chuẩn bị liên quan đến chuyển đổi số điện thoại khách hàng. Khách hàng có thể thực hiện đổi số điện thoại đã đăng ký với BIDV ngay từ ngày 15/9/2018. Đối với số điện thoại nhà mạng chuyển đổi sau ngày 15/9/2018 nhưng khách hàng đến đăng ký với BIDV chuyển đổi trước ngày hiệu lực, việc tiếp nhận thông tin vẫn được tiến hành bình thường và lưu lại trên hệ thống; Sau đó, hệ thống sẽ xử lý yêu cầu sau 01 ngày khi số điện thoại của khách hàng được nhà mạng chuyển đổi sang 10 số.

Với nền tảng sản phẩm, dịch vụ đa dạng, tiện ích, chỉ tính riêng số điện thoại của khách hàng sẽ được sử dụng cho 10 chương trình ngân hàng điện tử của BIDV gồm: BSMS, BIDV Online, BIDV SmartBanking, Thanh toán hóa đơn, ủy nhiệm chi, ví điện tử, Bankplus, Vn topup, BIDV Samsung Pay, BIDV Pay+. Do đó, việc nhanh chóng chuyển đổi số điện thoại được BIDV quan tâm nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tel: 024.22205256; Hotline: 19009247

Website: www.bidv.com.vn

Trích nguồn từ : bidv.com

Có thể bạn quan tâm

Khai trương căn hộ gần Trung Tâm Lotte Himlam

Khai trương căn hộ gần Trung Tâm Lotte Himlam

2E Đường Số 10, P. Tân Quy, Quận 7, Hồ Chí Minh - Quận 7, Hồ Chí Minh

5 triệu / tháng - Diện tích 30 m2 - 6 hours ago

Căn Hộ Ban Công Cửa Sổ Full Nội Thất

Căn Hộ Ban Công Cửa Sổ Full Nội Thất

Lý Văn Phức, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh - Quận 1, Hồ Chí Minh

10 triệu / tháng - Diện tích 40 m2 - 8 hours ago

Studio full nội thất kế bên nhà thờ Huyện Sĩ Q1

Studio full nội thất kế bên nhà thờ Huyện Sĩ Q1

Công Viên 23 Tháng 9, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh - Quận 1, Hồ Chí Minh

6 triệu / tháng - Diện tích 30 m2 - 8 hours ago

CHDV Full Nội thất cửa sổ thoáng gần sân bay

CHDV Full Nội thất cửa sổ thoáng gần sân bay

35 Ba Vì, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh - Tân Bình, Hồ Chí Minh

5 triệu 500 ngàn / tháng - Diện tích 30 m2 - 9 hours ago

Siêu phẩm studio full nội thất, cửa sổ Bà Hạt Q10

Siêu phẩm studio full nội thất, cửa sổ Bà Hạt Q10

395 Bà Hạt, Phường 9, Quận 10, Hồ Chí Minh - Quận 10, Hồ Chí Minh

7 triệu / tháng - Diện tích 35 m2 - 10 hours ago

MÌNH CẦN PASS LẠI TRỌ Q4

MÌNH CẦN PASS LẠI TRỌ Q4

874/44/13 Đoàn Văn Bơ P16 Q4, Phường 16, Quận 4, Hồ Chí Minh - Quận 4, Hồ Chí Minh

2 triệu 200 ngàn / tháng - Diện tích 16 m2 - 13 hours ago

Căn hộ có gác, ban công, cửa sổ tại quận 8

Căn hộ có gác, ban công, cửa sổ tại quận 8

Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, Hồ Chí Minh - Quận 8, Hồ Chí Minh

4 triệu / tháng - Diện tích 35 m2 - 13 hours ago

Khai trương căn hộ, phòng có gác ban công Q8

Khai trương căn hộ, phòng có gác ban công Q8

Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, Hồ Chí Minh - Quận 8, Hồ Chí Minh

4 triệu 200 ngàn / tháng - Diện tích 40 m2 - 13 hours ago